0912 .221.418

TÌM HIỂU ƯU NHƯỢC ĐIỂM CÁC LOẠI XE NÂNG NGƯỜI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng với những tính năng hiện đại, an toàn và tích hợp, xe nâng người đã và đang dành được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu, cũng như các nhà đầu tư. Chúng ta cùng điểm mặt những cái tên nổi bật và phổ biến trong các loại xe nâng người hiện nay.

Xe nâng người hay gọi chính xác là thiết bị nâng người làm việc trên cao (Aerial work platfrorm) là thiết bị cơ khí dùng để nâng hạ người hoặc tiếp cận những địa điểm khó thi công ở trên cao.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như chiều cao làm việc, mặt bằng nền công nghiệp mà mỗi quốc gia sẽ ưu tiên ứng dụng những dòng xe nâng người khác nhau. 

1. Xe nâng người cắt kéo chạy điện

Cái tên được xướng lên đầu tiên trong dòng xe này không ai khác là xe nâng người cắt kéo chạy điện. Được gọi là xe nâng người cắt kéo chạy điện bởi chúng được cấu tạo thẳng đứng, sử dụng cơ cấu liên kết dạng gập chữ X như hình chiếc kéo. Hoạt động bằng cách đặt áp lực vào bộ phận hỗ trợ thấp nhất và kéo dài mô hình chữ X qua lại, đẩy sàn lên theo chiều dọc.

Ưu điểm:

– Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thu gập, di chuyển nhẹ nhàng

Vì lí do này nên dòng xe nâng người cắt kéo chạy điện được ứng dụng phổ biến ở các nhà xưởng, kho để lắp đặt các thiết bị điện, đèn, hệ thống chiếu sáng, đường ống… Nói một cách dễ hiểu chúng như một chiếc thang tích hợp ứng dụng hiện đại, có thể kết hợp thay thế giàn giáo loại nhỏ. Bánh lốp linh hoạt, dễ dàng tiếp cận những địa hình nhỏ hẹp.

– An toàn và hiệu quả

Thử đặt so sánh khi bạn cần sửa chữa hệ thống điện với đường dây dài, việc sử dụng thang khiến bạn cảm giác mất an toàn, leo lên leo xuống để dịch chuyển vị trí thang, hiệu quả công việc thấp. Trong khi đó việc sử dụng xe nâng người có thanh chắn chắc, tạo cảm giác an toàn, dễ dàng làm việc ở diện tích rộng, không mất thời gian dịch chuyển nhiều, hiệu quả công việc tất nhiên sẽ cao hơn thang truyền thống.

– Dễ dàng bảo dưỡng và tạo nên sự chuyên nghiệp

Sử dụng nguồn nhiên liệu điện thân thiện với môi trường, cấu tạo đơn giản dễ dàng cho quá trình bảo dưỡng, tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp hướng đến cung cấp các dịch vụ an toàn.

Nhược điểm:

– Giá thành khá cao

Nhược điểm lớn nhất đó là về giá cả, dĩ nhiên một chiếc xe nâng người cắt kéo sẽ đắt gấp nhiều lần so với việc sử dụng thang hay giàn giáo. Tuy nhiên nếu xét về tổng thể các chức năng ứng dụng của chúng, cũng như các rủi ro khi sử dụng thang, giàn giáo thì không quá đắt cho sự đầu tư thiết bị hiện đại.

– Chưa thực sự phổ biến

Hầu như dòng xe này chỉ được áp dụng ở các mô hình hiện đại, doanh nghiệp lớn, các khách sạn hạng sang. Đa phần nếu có nhu cầu, nhiều người vân sử dụng thang hoặc dịch vụ thuê  xe nâng người cắt kéo giá rẻ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ ENCOTECH

 Trụ sở chính : 426/9/10 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, Việt Nam

 Địa chỉ giao dịch: Lô 38LK1, Khu dân cư Bắc Lê Lợi, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

 Kho : QL1A – Tịnh Phong – Sơn Tịnh – Quảng Ngãi( đối diện KCN VSIP)

Tel : 0968 14 84 79  Fax : (84)55-3814-818

Hotline : 0912 221 418 – 0968 14 84 79 (Mr Lâm)

 Email: encotechme@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *